Dien Dan Du Lich
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách làm gỏi cá mai Bình Thuận thơm ngon

Go down

Cách làm gỏi cá mai Bình Thuận thơm ngon Empty Cách làm gỏi cá mai Bình Thuận thơm ngon

Bài gửi  anhkim Thu Feb 27, 2014 11:44 am


Những ngày này, chợ nào ở Phan Thiết cũng bày bán cá mai vừa tươi vừa ngon.
Có khá nhiều khách khi http://dulichhoanggia.com.vn/du-lich-trong-nuoc/tour-du-lich-mui-ne.aspx đều kháo nhau về những món ăn ngon và dân dã được chế biến từ cá mai…
Cá mai hình dáng tựa như cá cơm và có một lớp vẩy bạc lấp lánh bao quanh. Cá mai do không có máu nên không có mùi tanh, lại săn chắc và ngọt thịt, thích hợp để làm gỏi. Ngoài món gỏi, còn có món bún cá mai hay cá mai tẩm bột chiên giòn, mỗi món đều mang một hương vị riêng, vừa ngon vừa lạ.

Cách làm gỏi cá mai Bình Thuận thơm ngon Search?q=l%C3%A2%CC%89u+ca%CC%81+b%C3%B4ng+lau&tbm=isch&imgil=kKQTBZWRt9Og4M%253A%253Bhttps%253A%252F%252Fencrypted-tbn3.gstatic.com%252Fimages%253Fq%253Dtbn%253AANd9GcQF0jjoU5SvnosboqwxhN6xMyR1J0qPNeB9VKCq0C0NnnYCg9dr%253B400%253B370%253B3Ws9r-4vLmghgM%253Bhttp%25253A%25252F%25252Fafamily.vn%25252Fan-ngon%25252Flau-ca-bong-lau-dac-san-mien-tay-2009121012442452.chn&source=iu&usg=__rUAekx6rFtBylhZ3rZi1LQjDPVM%3D&sa=X&ei=CbcOU-SCFIXoiAfL04HoCw&ved=0CDcQ9QEwAg&biw=1366&bih=681#q=go%CC%89i+ca%CC%81+mai&tbm=isch&facrc=_&imgdii=_&imgrc=NyLPCMxULugblM%253A%3BqG8PmPiNJYl78M%3Bhttp%253A%252F%252Fdu-lich.chudu24.com%252Ff%252Fm%252F1207%252F21%252Fmg1326.jpg%3Bhttp%253A%252F%252Fdulich.chudu24.com%252Ft%252Fa%252F597%252Fgoi-ca-mai-nha-trang
Món http://blog.tamtay.vn/entry/view/894989/Mon-ngon-moi-ngay-Goi-ca-mai-Binh-Thuan.html cuốn bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm là món “khoái khẩu” của nhiều người.
Cá mai phải thật tươi thì mới đạt “chuẩn” cho món gỏi. Cá được đánh vảy, cắt bỏ đầu, đuôi, bóp nhẹ thân cá để rút bỏ xương, làm tái qua giấm hoặc nước cốt chanh, vắt ráo. Riêng khâu rút xương cá thường do người có kinh nghiệm đảm nhận để con cá còn nguyên, xong đem ngâm cá vào nước đá khoảng mươi phút (để săn chắc ) rồi vớt ra để ráo, sau cùng là dùng dấm hoặc chanh để tái cá.
Nguyên liệu trộn gỏi khá phong phú, tùy theo ý thích của mỗi người, thường là cà rốt thái sợi, hành tây thái mỏng, rau húng, rau răm xắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhuyễn… và đem trộn với cá mai.
Với người sành ăn, món gỏi cá mai có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào nước chấm. Tỏi, me, ớt (ớt đỏ luộc chín, bỏ hạt), đường cát, đậu phộng rang vàng, thêm ít nước mắm nguyên chất… tạo thành một thứ nước chấm chua chua, ngọt ngọt và đậm đà, ai ăn một lần khó mà… quên.

anhkim

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 11/02/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết