Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc.
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc.
Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc.
• Bánh căn: tên gốc là bánh căng, vì khi chín bánh căng phồng lên. Bánh căn làm từ bột gạo, đổ vào các khuôn nhỏ như bánh khọt ở các tỉnh khác của miền Nam, nhưng khác là không tráng dầu/mỡ vào khuôn. Bánh được "nướng" chín cho ra đĩa với từng cặp một cùng hành phi thái nhỏ.
• Bánh quai vạc: một món ăn dân dã tất quen thuộc với người dân Phan Thiết. Gần giống bánh bột lọc của các tỉnh miền Trung, nhưng bánh quai vạc Phan Thiết độc đáo từ cách chế biến tới các nguyên liệu làm bánh. Bánh chín ăn kèm với hành củ, tóp mỡ phi vàng và nước chấm chua ngọt rưới luôn lên bánh. Được bán tại khắp các con phố nhỏ trong thành phố, hoặc trong chợ Phan Thiết.
Tham khảo thêm tại: DuLichHoangGia.Com.Vn
• Bánh căn: tên gốc là bánh căng, vì khi chín bánh căng phồng lên. Bánh căn làm từ bột gạo, đổ vào các khuôn nhỏ như bánh khọt ở các tỉnh khác của miền Nam, nhưng khác là không tráng dầu/mỡ vào khuôn. Bánh được "nướng" chín cho ra đĩa với từng cặp một cùng hành phi thái nhỏ.
• Bánh quai vạc: một món ăn dân dã tất quen thuộc với người dân Phan Thiết. Gần giống bánh bột lọc của các tỉnh miền Trung, nhưng bánh quai vạc Phan Thiết độc đáo từ cách chế biến tới các nguyên liệu làm bánh. Bánh chín ăn kèm với hành củ, tóp mỡ phi vàng và nước chấm chua ngọt rưới luôn lên bánh. Được bán tại khắp các con phố nhỏ trong thành phố, hoặc trong chợ Phan Thiết.
Tham khảo thêm tại: DuLichHoangGia.Com.Vn
mytuyet- Tổng số bài gửi : 36
Join date : 06/12/2013
Bánh căn, bánh quai vạc Phan Thiết
CÁCH LÀM BÁNH CĂN ĐÂY:
Vật liệu:
- 1 kg gạo lúa gòn thơm
- 1 chén cơm khô (cơm chín phơi khô – Bí quyết để làm bột bánh căn) hoặc cơm nguội
- 1 khuôn bằng lò đất
- Hẹ, dầu ăn, tôm tươi
- 2 trái cà chua chín (ớt tỏi chanh - tùy ý)
- Mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi.
Về cách làm thì gạo và cơm khô ngâm chung với nước qua đêm. Xay nhuyễn thành bột. Pha nước cho vừa. Xong làm dầu hẹ. Hẹ được rửa sạch xắt nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn sôi khử tỏi. Ðổ hẹ vào chảo dầu trộn đều xong nhắc ra.
Bánh Căn là một dạng bánh bột gạo nướng
Ăn Bánh Căn thơm, không bị ngấy
Cách đổ bánh là ta thoa dầu ăn vào khuôn nóng. Ðổ bột nhắm chừng không dày không mỏng. Ðậy nắp chờ chín. Vớt ra dĩa, thoa dầu hẹ.
Vật liệu:
- 1 kg gạo lúa gòn thơm
- 1 chén cơm khô (cơm chín phơi khô – Bí quyết để làm bột bánh căn) hoặc cơm nguội
- 1 khuôn bằng lò đất
- Hẹ, dầu ăn, tôm tươi
- 2 trái cà chua chín (ớt tỏi chanh - tùy ý)
- Mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi.
Về cách làm thì gạo và cơm khô ngâm chung với nước qua đêm. Xay nhuyễn thành bột. Pha nước cho vừa. Xong làm dầu hẹ. Hẹ được rửa sạch xắt nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn sôi khử tỏi. Ðổ hẹ vào chảo dầu trộn đều xong nhắc ra.
Bánh Căn là một dạng bánh bột gạo nướng
Ăn Bánh Căn thơm, không bị ngấy
Cách đổ bánh là ta thoa dầu ăn vào khuôn nóng. Ðổ bột nhắm chừng không dày không mỏng. Ðậy nắp chờ chín. Vớt ra dĩa, thoa dầu hẹ.
hayen.dulichhoanggia- Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/09/2013
Similar topics
» Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh quai vạc.
» Món ăn dân dã đến đặc sản Phan Thiết: Bánh Rế
» Bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc
» Bánh quai vạc tôm thịt: Đặc sản Bình Thuận
» Cua Huỳnh Đế - Món ngon tại Phan Thiết
» Món ăn dân dã đến đặc sản Phan Thiết: Bánh Rế
» Bánh tráng cuốn dẻo, bánh tráng mắm ruốc
» Bánh quai vạc tôm thịt: Đặc sản Bình Thuận
» Cua Huỳnh Đế - Món ngon tại Phan Thiết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết