Dien Dan Du Lich
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ăn gì khi du lịch Đà Lạt?

Go down

Ăn gì khi du lịch Đà Lạt? Empty Ăn gì khi du lịch Đà Lạt?

Bài gửi  hayen.dulichhoanggia Fri Oct 04, 2013 1:53 pm

Nguồn: dulichhoanggia.com.vn

1. Lẩu bò HẠNH_đường Bùi Thị Xuân
Theo triền dốc Ngã Năm Đại Học xuống đường Bùi Thị Xuân ta sẽ bắt gặp ngay quán lẩu Bò nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt với cái tên thật giản dị HẠNH. Theo lời của chủ nhân quán lẩu bò Hạnh cho biết: “Để nấu được nước dùng cho lẩu bò phải đặt mua cho được xương bò. Giống như nấu phở, nước dùng nấu bằng xương bò mới dậy mùi thơm. Nếu là xương trâu thì phải dùng những gia vị như đại hồi, thảo quả, quế… hơi nặng tay nhằm khử mùi hôi, nhưng nước lèo sẽ bị ảnh hưởng đậm các gia vị này hơn là mùi thơm tự nhiên của bò. Nước dùng lẩu bò tốn nhiều công phu ở giai đoạn ninh xương – ít nhất cũng phải mất 10-12 giờ thì nước mới ngọt và dậy mùi thơm.”Nhưng lẩu bò Hạnh lại có thêm gu riêng của mình, hương vị nước dùng tương tự như phở, các nguyên liệu cho vào lẩu có thêm đậu phụ non, khoai môn và nhất là tía tô cắt nhỏ; rau ăn kèm là cải bẹ xanh, tần ô, cải thảo, xà lách xon; nước chấm thường dùng là chao nhuyễn. Lẩu bò lôi cuốn người ăn nhờ vào cảm giác khi nhai, hầu hết các thức trong lẩu đều xừng xực, giòn rụm. Những thứ này không có nhiều vị ngọt của thịt nên bù vào đó, nước dùng của lẩu phải ngọt mà thanh dịu, không ngậy mỡ. Giá bình dân 40.000 đồng/cái/02 người.Nhâm nhi vài xị rượu với bạn bè cùng một nồi lẩu bò nghi ngút khói giữa tiết trời Đà Lạt lành lạnh bỏ qua những tháng ngày cực nhọc, bon chen nơi thành thị để tìm lại những cảm giác yêu thương trong tình cảm giữa những con người.

Hãy thưởng thức một thứ lẩu mà người Đà Lạt vẫn thường hay gọi vui là “siêu phở”.

2. Bún CÔNG_đường Phù Đổng Thiên Vương

Tô bún ở đây rất lớn và ngon…ngon tuyệt vời…thịt bò mềm, rau ăn kèm là xà lách thái nhuyễn,…đặc biệt là có một thứ đồ nêm rất lạ mà Marco không biết là gì???…Chủ quán là một phụ nữ gốc Huế… có 03 loại để bạn chọn lựa: tô nhỏ 10.000 đồng, tô lớn 13.000 đồng, tô đặc biệt thì 15.000 đồng. Quán này nằm ngay cạnh trường Đại Học Đà Lạt cách Ngã Năm Đại Học 500 mét.

3. Bánh canh XUÂN AN_đường Trần Phú

Ngon lắm, chỉ với 12.000 đồng, nằm gần bưu điện tp. Đà Lạt trên đường Trần Phú.

4. Bánh bèo số 4_đường La Sơn Phu Tử

Bánh bèo số 4 chính hiệu bà Hường món này thì thật khoái đối với mọi người, nhưng cái bánh ở đây khá dày, cắn vào phải sừng sực mới được…hehehe. Chén dùng hấp bánh là loại chén miệng trẹt, bột nở trắng đục, cho thêm 01 lớp nhân thịt đặt biệt phủ lên cùng với tôm khô, da chiên, hành lá…… Sở dĩ có tên bánh bèo số 4 vì nó nằm ở cây số 4, ngay đầu dốc La Sơn Phu tử cắt đường Hai Bà Trưng.

5. Bánh mì LIÊN HOA_đường 3/2

Ngay gần trung tâm, chỉ 3000 một ổ ăn rất ngon, muốn mua 4 hay 5000 người ta cũng bán. Làm mấy ổ và chai nước cho vào ba lô là bạn có thể yên tâm đi chơi cả ngày, tối về ăn món khác.

6. Chè Sinh Viên_đường Bùi Thị Xuân

Ngon, bổ, rẻ…rất được cánh sinh viên ưa chuộng gồm nhiều loại có thể chọn lựa: chè bắp, chè thưng, chè Ba Ba, chè chuối, chè đậu…ôi chu choa…binh thiên là chè…..2.000 đồng/1 chén…. Nhào vô ăn đi pà con.

7. Bún thịt nướng_đường Phan Đình Phùng

Bán từ 1h trưa, rất ngon… thịt không nướng khét như kiểu ở Sài Gòn mà lại có màu đỏ (…bạn Marco nghi đó là màu thực phẩm…sợ wá!!!) ăn kèm với các loại rau tươi thái nhuyễn…giá bình dân 5.000 đồng .

8. Cút chiên chị Cúc_đường Trần Quốc Toản

Marco thưởng thức món này trong lúc đợi tạnh mưa tại đường Trần Quốc Toản cạnh cây xăng lớn ở bên bờ Hồ Xuân Hương. Chị chủ quán vui tính, thịt cúc nướng giòn,bếp lửa, trời mưa vần vũ…tất cả tạo nên một không khí vô cùng ấm áp giống như ta có thể nhận diện được cả Đà Lạt ngay tại nơi này vậy!!! 7.000 đồng/1con wá rẻ…

9. Cháo gà_đường Nam Kì Khởi Nghĩa

Dạo quanh chợ Đà Lạt trong ngày mưa phùn …mà được thưởng thức 01 tô cháo gà nóng là một điều tuyệt với nhất….mùi hành tây hòa với hương vị gà đậm ngọt có trong tô cháo làm mọi thứ cứ lung tung…hahaha…tại bạn Marco đói wá đó mà… 10.000 đồng/1 tô

10. Cơm chay TRÚC LÂM_đường Trúc Lâm Yên Tử

Thanh đạm, sảng khoái……vì tất cả rau quả dùng để chế biến các món ăn nơi này điều tươi ngon…….10.000 đồng/1phần.

11. Bột chiên và xấp xấp_đường Bùi Thị Xuân

Dọc theo đường Bùi Thị Xuân xuống con dốc nhỏ bạn sẽ thấy ngay một quán nhỏ…thật nhỏ…chuyên bán bột chiên và xấp xấp mà theo tôi là ngon nhất Đà Lạt…hahaha. 1 đĩa bột chiên thì 6.000 đồng, xấp xấp thì 4.000 đồng…quán hơi lụp xụp nhưng ngon tuyệt cú mèo……ta lại bắt gặp thêm một nét đẹp rất riêng nữa của Đà Lạt… thể hiện trong cách chế biến từng món ăn, cách gia giảm hương vị, cách bày trí đẹp mắt, con người…. Đà Lạt đẹp ngay cả trong VĂN HÓA ẨM THỰC.

hayen.dulichhoanggia

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/09/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết