Dien Dan Du Lich
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng

Go down

Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng  Empty Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng

Bài gửi  dulichmuasam Thu Aug 25, 2011 4:22 pm

Khach san tai Đa Nang_ Đa Nang có rất nhiều sản phẩm để khách du lich mang về làm quà. Trong số đó chả bò, nem, tré là những món đặc sản được nhiều người tìm mua. Nổi tiếng nhất là chả lò bà Hường - số 4 đường Hoàng Diệu, hoặc lò chả Sài Đọi số 106/2 Ngô Gia Tự - TP Đa Nang. Đây là những nơi làm nghề truyền thống lâu đời và đã trở thành thương hiệu.

Chả, tré: Đặc sản Đà Nẵng  Tre-dn
Nguồn Du lich Đa Nang


Để có được những đòn chả chất lượng cao, những lò chả phải tuyệt đối tuân thủ bí quyết cơ bản: chả bò phải được làm bằng thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ chính. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc sơ để đảm bảo độ mềm, không bị gãy khi gói. Quá trình làm chả, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ thì chả mới có được vị tươi ngọt tự nhiên của thịt bò.

Cắt khoanh chả bò Đa Nang, khách du lich sẽ thấy mùi thơm của rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai. Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... làm món khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường có thể là những món nhâm nhi tuyệt vời cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi ăn cùng cháo bò. Chả bò ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Còn một món khác là tré. Thịt để làm tré là loại thịt rẻ tiền nhất trong con heo, đó là tai, mũi, da, ba rọi. Người ta luộc chín thịt, sau đó đem thính với củ riềng, tỏi. Ủ 2 – 3 ngày cho chua và dậy mùi để đạt độ thơm ngon. Có thể đóng gói sản phẩm thịt thính riềng này trong lọ, thẩu hay gói lá chuối lá ổi. Hương vị chính không thể lẫn của tré chính là thịt chua lẫn trong hương củ riềng. Tré Đa Nang thường ăn kèm với tương ớt Đa Nang. Tương ớt Đa Nang có đủ vị thơm cay của ớt, của tỏi, ngọt của đường. Đây là sản phẩm của người Hoa Hội An thế kỷ 17 và nay đã được người Đa Nang làm bán kèm với tré.

Du lich Đa Nang, khách du lich có thể đến: Chả Hường: 04 Hoàng Diệu; Nem tré bà Bình: 77 Hải Phòng; Nem tré bà Đệ: 81 Hải Phòng; Nem - Chả -Tré : 96 Triệu Nữ Vương... để mua các loại đặc sản này.

Đa Nang, thành phố du lich Miền Trung nổi tiếng với các thắng cảnh du lich thiên nhiên tuyệt đẹp, các dịch vụ nghỉ dưỡng khach san tai Đa Nang cũng đa dạng nhằm phục vụ khach du lich ngày càng phát triển. Du lich Đa Nang ngày nay với các tour đa dạng thích hợp cho mọi tầng lớp khách du lich Đa Nang. Mô hình khach san cũng vì thế mà phát triển nhanh chóng phục vụ nhu cầu du lich Đa Nang như : Khach san Trendy, khach san Varna, khach san Green Plaza , khach san Qeen...


Theo Khach san tai Đa Nang.

dulichmuasam

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 17/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết