Dien Dan Du Lich
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc.

2 posters

Go down

Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc. Empty Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc.

Bài gửi  mytuyet Fri Dec 06, 2013 11:45 am

Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc.

• Bánh căn: tên gốc là bánh căng, vì khi chín bánh căng phồng lên. Bánh căn làm từ bột gạo, đổ vào các khuôn nhỏ như bánh khọt ở các tỉnh khác của miền Nam, nhưng khác là không tráng dầu/mỡ vào khuôn. Bánh được "nướng" chín cho ra đĩa với từng cặp một cùng hành phi thái nhỏ.
Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc. Banhcan-vietnamhomerestaurant_thumb
• Bánh quai vạc: một món ăn dân dã tất quen thuộc với người dân Phan Thiết. Gần giống bánh bột lọc của các tỉnh miền Trung, nhưng bánh quai vạc Phan Thiết độc đáo từ cách chế biến tới các nguyên liệu làm bánh. Bánh chín ăn kèm với hành củ, tóp mỡ phi vàng và nước chấm chua ngọt rưới luôn lên bánh. Được bán tại khắp các con phố nhỏ trong thành phố, hoặc trong chợ Phan Thiết.

Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc. BanhQuaiVac-vietnamhomerestaurant_thumb

Tham khảo thêm tại: DuLichHoangGia.Com.Vn
mytuyet
mytuyet

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 06/12/2013

Về Đầu Trang Go down

Món ngon khi đến Phan Thiết: Bánh Căn, bánh quai vạc. Empty Bánh căn, bánh quai vạc Phan Thiết

Bài gửi  hayen.dulichhoanggia Mon Dec 09, 2013 8:47 am

CÁCH LÀM BÁNH CĂN ĐÂY:
Vật liệu:

- 1 kg gạo lúa gòn thơm
- 1 chén cơm khô (cơm chín phơi khô – Bí quyết để làm bột bánh căn) hoặc cơm nguội
- 1 khuôn bằng lò đất
- Hẹ, dầu ăn, tôm tươi
- 2 trái cà chua chín (ớt tỏi chanh - tùy ý)
- Mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi.

Về cách làm thì gạo và cơm khô ngâm chung với nước qua đêm. Xay nhuyễn thành bột. Pha nước cho vừa. Xong làm dầu hẹ. Hẹ được rửa sạch xắt nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn sôi khử tỏi. Ðổ hẹ vào chảo dầu trộn đều xong nhắc ra.

Bánh Căn là một dạng bánh bột gạo nướng
Ăn Bánh Căn thơm, không bị ngấy
Cách đổ bánh là ta thoa dầu ăn vào khuôn nóng. Ðổ bột nhắm chừng không dày không mỏng. Ðậy nắp chờ chín. Vớt ra dĩa, thoa dầu hẹ.

hayen.dulichhoanggia

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 30/09/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết